MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ nguồn mở phổ biến trên thế giới và được các nhà phát triển ứng dng rất ưa chuộng.

MySQL là cơ sở dữ liệu quan hệ tốc độ cao, ổn định và rt dễ sử dụng, có tính khả chuyển, có th hoạt động trên nhiều hệ điều hành và cung cấp một hệ thống lớn các hàm tiện ích rất mạnh. Với tốc độ, tính bảo mật cao, MySQL rất thích hợp cho các ứng dụng có truy cập CSDL trên internet.

Tại sao lại sử dụng MySQL?

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu miễn phí, tc đ cao, d dàng qun tr, ….thì MySQL là s la chn không h ti chút nào bi vì:

Tốc độ: MySQL là cơ s d liu tc đ cao.

Dễ sử dụng: MySQL d s dng, cung cp các công c qun tr và tư duy qun lý cơ s d liu rt rõ ràng. Tuy nhiên, đi vi các yêu cu phc tp, s t chc đơn gin li không th đáp ng đưc.

Giá thành: MySQL là miễn phí.

Hỗ trợ ngôn ngữ truy vấn: MySQL s dng ngôn ng truy vn T-SQL, có th tương thích vi nhiu loi ng dng, nhiu ngôn ng lp trình khác nhau thông qua các b driver: JDBC, ODBC, …

Năng lực: Nhiều MySQL client có thể truy cập đến MySQL server trong cùng một thời đim.

Kết nối và bảo mật: MySQL h tr ngưi dùng có th kết ni đến cơ sở dữ liệu từ bất kỳ nơi nào trên Internet do đó bạn có thể chia sẽ dữ liệu của bạn với bất kỳ ai, bất kỳ nơi nào. MySQL cũng cung cp cơ chế kiểm soát quyền truy cập nên vic đm bo s riêng tư và an toàn cho d liu là điu hoàn toàn làm đưc.

Tính linh động: MySQL chạy trên nhiều h điu hành khác nhau và trên nhiu phn cng.

Sự hỗ trợ: Do MySQL là ngun m và đưc s dng ph biến trên thế gii nên cng đng ca MySQL cc kì ln, nếu có vưng mc gì trong quá trình s dng, cng đng s h tr.

Kết lun

bài này chúng tôi đã gii thiu đến các bn h qun tr cơ s d liu MySQL, vy làm như nào đ cài đt, s dng nó. Hãy cùng weblaptrinh.vn tìm hiu tiếp bài sau nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here